Home>Tin tức FPT>Những lý do khiến cho wifi chậm và yếu vào buổi tối

Những lý do khiến cho wifi chậm và yếu vào buổi tối

Wifi chậm yếu là tình trạng rất thường gặp, gây cho người dùng cảm giác khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, giải trí của khách hàng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra việc wifi chậm – yếu, sau đây FPT Quận 9 sẽ đưa ra những nguyên nhân thường gặp và cách xử lý nhanh chóng nhưng rất hiệu quả. Áp dụng cho wifi của tất cả các nhà mạng.

Wifi chậm yếu là do đâu ?

Wifi chậm yếu là do đâu ?

Wifi chậm, yếu và những nguyên nhân ít ai ngờ tới

  1. Vị trí đặt wifi : Có rất nhiều khách hàng đặt wifi ở cạnh những thiết bị điện tử như tivi, lò vi sóng, tủ lạnh …. Những thiết bị này khi nóng lên sẽ làm nhiễu sóng wifi, hiện tượng giật lag là không thể tránh khỏi. Vị trí tốt để đặt modem là nơi thông thoáng, cách trần nhà hoặc nền nhà tối thiểu 1m, tránh để quá gần các thiết bị điện tử khác.
  2. Sử dụng liên tục modem wifi mà không tắt. Điều này khiến cho modem wifi bị treo và không thể cung cấp đúng số băng thông nhà mạng đã cung cấp. Ví dụ: Lắp mạng FPT quận 9 với giá 150k được cung cấp đường truyền 22mb, nhưng sử dụng liên tục lâu ngay, modem nhận 22mb nhưng chỉ phát ra được 1 – 2 mb. Suy hao hơn 90%. Cách đơn giản để khắc phục là tắt modem wifi từ 5 – 15p sau đó bật lại. Điều này không chỉ làm cho modem được khởi động lại, mà còn làm cho modem sẽ làm mới các địa chỉ IP. Tăng khả năng ổn định của sóng wifi
  3. Wifi nhà bạn bị lộ mật khẩu : Đây là một nguyên nhân rất phổ biến, nhưng ít người nghĩ tới vì cho rằng mật khẩu wifi của mình rất an toàn. Nguyên nhân này tập trung vào những người có thói quen đặt mật khẩu đơn giản, hoặc những người thường xuyên sử dụng các phần mềm bẻ khóa wifi. Việc sử dụng những phần mềm này đồng nghĩa với việc bạn chia sẽ pass wifi nhà bạn cho những người khác sử dụng phần mềm giống bạn. FPT Quận 9 sẽ bật mí một ứng dụng kiểm tra số lượng truy cập wifi nhà bạn: Net Anakyzer. Khi kiểm tra nếu thấy có những thiết bị kết nối lạ thì nên thay đổi mật khẩu wifi ngay.
  4. Trùng sóng wifi: Đây là nguyên nhân thường xảy ra ở khu vực chung cư, hoặc các hộ dân san sát nhau. Các sóng wifi loại bỏ lẫn nhau, khiến cho wifi bạn băng thông cao nhưng sử dụng lại rất tệ. Để kiểm tra FPT quận 9 khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Wifi analyzer. Nếu phát hiện wifi của mình trùng quá nhiều sóng hãy thay đổi tần số wifi của nhà mình.
Sóng wifi trùng tần số khiến wifi nhà bạn chập chờn

Sóng wifi trùng tần số khiến wifi nhà bạn chập chờn

Còn rất nhiều nguyên nhân khác dẫn tới việc wifi chậm yếu, nhưng đa phần là 4 nguyên nhân trên. Để được kiểm tra hoặc hỗ trợ kỹ thuật Khách hàng có thể gọi tới số:

19006600: Nếu đang sử dụng mạng wifi của FPT

0988374109: Nếu đang sử dụng mạng wifi của nhà cung cấp khác.

Bật mí bí mật khiến wifi của FPT mạnh, ổn định hơn wifi của các nhà cung cấp khác

Đầu năm 2018, khi lắp mạng FPT tại quận 9 khách hàng được tặng modem wifi G97RG6M. Đây là modem wifi duy nhất của các nhà mạng cung cấp 2 băng tần 2.4GHz và 5GHz. Có nghĩa là bạn đăng ký lắp một đường truyền internet cáp quang FPT tại quận 9 thì nhà bạn sẽ có 2 sóng wifi thay vì chỉ 1 sóng wifi như các nhà mạng khác.

FPT quận 9 trang bị modem 2 băng tần cho khách hàng lắp mạng FPT

FPT quận 9 trang bị modem 2 băng tần cho khách hàng lắp mạng FPT

Điều nay giải quyết rất tốt vấn đề trùng sóng wifi, vì băng tần 5GHz sẽ không bị trùng sóng. Bạn sẽ kết nối được nhiều thiết bị cùng lúc, tín hiệu ổn định và cực kỳ mượt mà.

Có thể thấy Modem wifi là yếu tố tiên quyết, quyết định độ ổn định của wifi nhà bạn, và FPT là người tiên phong trong việc mang modem wifi chuẩn AC đến với khách hàng, nhằm mang lại sử trải nghiệm tốt nhất khi khách hàng sử dụng internet của FPT

Vậy nên nếu bạn đang phân vân nên sử dụng mạng FPT, Viettel, VNPT… bạn đừng quên bỏ qua những yếu tố này nhé.

————————————————————————————–

Gọi Ngay Để Được Tư Vấn Và Làm Hợp Đồng Tại Nhà

Tổng Đài Đăng Ký Internet FPT:

Liên hệ : Hotline: 0988 374 109 – 0938 178 948

Hoặc SMS : Dk FPT gửi 0988 374 109

Cam kếtrin khai đúng tiến đ!!

CÔNG TY CỔ PHẦN VIỄN THÔNG FPT – CHI NHÁNH QUẬN 9

Địa chỉ: 199A, Lã Xuân Oai, Tăng Nhơn Phú A, Quận 9

Nhân viên phụ trách khu vực : Trần Thanh Xuân

Email: xuantt2@fpt.com.vn

 

 

 

2018/03/18Thể loại : Tin tức FPTTab :

Bài viết liên quan

CAMERA FPT – AN TÂM MỌI LÚC, MỌI NƠI

Lắp Mạng Internet Cáp Quang FPT Ở Quận 9 Là Lừa Đảo ?

Giải Pháp Đi Dây Cáp Quang Internet FPT Cho Nhà Đang Xây

Internet cáp quang FPT 2018 liệu có đủ mạnh ?

FPT hợp tác với VTC Intecom thu cước Internet online